Diễn đàn kiến thức
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN KIẾN THỨC
----------------------------------------------------------

- Mời bạn đăng nhập (Bạn đã đăng ký)
- Mời bạn đăng ký (Bạn chưa đăng ký)

Hỗ trợ diễn đàn trực tuyến:
------------------------------
Yahoo: prince_digan
Email: prince_digan@yahoo.com

Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn học tập , Chúc bạn có những giây phút thư giản và có nhiều điều thú vị khi tham gia diễn đàn.
Diễn đàn kiến thức

Nơi hội tụ nhân tài
 
Trang ChínhportalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmNhómĐăng kýĐăng Nhập
451 Số bài - 69%
 
Ken (451)
45 Số bài - 7%
 
123456789 (45)
37 Số bài - 6%
 
Ħüγêņ♥¶ŗąŋĢ♥ (37)
29 Số bài - 4%
 
tiengviet (29)
27 Số bài - 4%
 
Trạng_Lượng (27)
19 Số bài - 3%
 
boy_kute (19)
14 Số bài - 2%
 
phuongnho6768 (14)
14 Số bài - 2%
 
sunfire (14)
13 Số bài - 2%
 
tuquynh (13)
7 Số bài - 1%
 
boy_lazy (7)

Các bài gửi mới nhấtNgười gửi cuối

Share|

Ánh sao Giáng Sinh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Wed Mar 10, 2010 11:42 am

avatar
Cười mới là người

Lập trình viên

Ken

Lập trình viên

Xem lý lịch thành viên http://study.5forum.net
Giới tính Nam
Gemini
Pig
Bài gửi : 451
Điểm kinh nghiệm : 2424
Cảm ơn : 9
Sinh nhật : 20/06/1995
Join date : 10/01/2010
Tuổi : 23
Đến từ : Đăk lăk
Sở thích : Đi bộ ngao du
Hài hước : Cười mới là người
Huy chương :

Bài gửiTiêu đề: Ánh sao Giáng Sinh

Bạn có thấy ánh sao đó không?

Tôi hỏi như vậy để bạn thử xem lại xem mình có hay ngước đầu lên trời không, hay là chỉ hoàn toàn tập trung vào những gì diễn ra trên đất. Chúng ta không phải là những người mơ mộng viễn vông, nhưng ai trong số chúng ta mà chẳng có lúc dứt mình ra khỏi những lo lắng và bận rộn đời thường, để lặng người đi mà ngắm nhìn bầu trời đêm huyền ảo cao xa, lung linh hàng triệu ngôi sao trong những đêm đẹp trời không mây.

Bầu trời ban ngày đẹp đẽ mạnh mẽ trong vinh hiển của ánh sáng mặt trời, còn bầu trời đêm đẹp vì có những ngôi sao. Những toà nhà cao tầng chọc trời không che khuất được chúng. Những bóng đèn đủ màu sắc trên đường phố và các toà nhà cũng không thay thế được chúng. Tâm hồn các nhà thơ, nhất là các trái tim đang yêu, được cảm hứng rung động không phải với những ánh đèn, mà là bởi cớ trời sao...

Có những khi mà nhìn lên sao trời lại giúp người ta khỏi tai hoạ – đó là khi trong đêm tối cần đến định hướng để khỏi bị lạc đường, để vượt qua được rừng sâu về được đến đích, để chiếc thuyền giữa đại dương vào được bờ bến an toàn. Người nào biết nhìn trời sao thì như nắm được la bàn trong tay.
Nhà nông thì nhìn sao để biết thì tiết mà gieo trồng, các nhà bác học thì nhìn sao để nghiên cứu về vũ trụ, về các khoảng cách, về các quá trình phản ứng vật lý v.vv...

Nhưng, ngoài những trường hợp đó ra, chúng ta còn nhìn lên trời vì một lý do nào đó khác nữa. Có lẽ đó là sự huyền bí, có lẽ đó là cảm giác thiêng liêng, xuất phát từ cõi lòng mỗi một con người với tiềm thức rằng có một Đức Chúa Trời, có Đấng Tối cao trên trời đang tể trị và có thể động chạm đến cuộc đời của mình. Cho đến gần đây, khi mà loài người chưa có kính thiên văn và vật lý học hiện đại, trí óc còn chưa bị lẫn lộn với những con số và những câu chuyện viễn tưởng, thậm chí ngay cả bây giờ khi những kiến thức đó đã đầy trong đầu, người ta vẫn nhìn lên trời sao để tìm kiếm một dấu hiệu, một sự chỉ dẫn nào đó từ thiên thượng. Mỗi một dấu hiệu lạ trên trời sao thường được chú ý và dự đoán là một điềm báo về một sự kiện quan trọng sẽ xẩy ra trên đất. Và Đức Chúa Trời cũng là Đấng biết rất rõ tâm lý đó của loài người...

Vào hai ngàn năm về trước, có một ngôi sao kỳ lạ xuất hiện. Rất rõ và rất sáng để không thể nhầm lẫn được. Nhưng cũng kỳ lạ là không phải ai cũng nhìn thấy nó.

Người phải thế nào mới thấy được ánh sao đó? Vì thời đó có biết bao nhiêu nhà chiêm tinh, chuyên bói toán để tìm kiếm tiền bạc và quyền lực cho bản thân... Họ không thể nhìn thấy được ánh sao này, đơn giản vì Đức Chúa Trời cực kỳ ghét những kẻ chiêm tinh bói toán, dám bịa đặt thay mặt thiên giới mà nói tiên tri để thao túng được người ở địa giới.

Nhưng có ba vị vua đã nhìn được thấy ánh sao đó. Trong bản Kinh thánh tiếng Việt phổ thông dùng từ “bác sĩ” để gọi họ, nhưng thực ra họ không phải là bác sĩ chữa bệnh như chúng ta gọi ngày hôm nay. Đó là ba nhà lãnh đạo thông thái, có quyền chức và giàu có, họ là vua trong lãnh thổ của họ. Họ vẫn thường quan sát bầu trời cao, không phải với mục đích cá nhân ích kỷ như những nhà chiêm tinh bói toán, mà với một tấm lòng khát khao tìm kiếm về Đấng Tối cao trên trời. Chúng ta biết rằng họ từ phương xa đến, tức là họ không phải là người Y-sơ-ra-ên dân sự của Đức Chúa Trời (nói như ngày hôm nay thì họ chưa phải là con cái Chúa), không có trong tay Kinh thánh để được biết về Ngài, cho nên họ cũng không biết phải tìm Ngài ở đâu và tìm Ngài như thế nào.

Nhưng họ có tấm lòng, và Chúa thấy điều gì ở trong lòng của họ. Ngài đã quyết định dùng ngôn ngữ con người để nói chuyện với con người, dùng một ngôi sao sáng để lôi cuốn và dẫn dắt họ đến với Ngài.

Ánh sao đã thôi thúc họ lên đường ra đi, để tìm gặp một vị Vua cao quí và oai nghi vinh hiển hơn cả họ.

Ánh sao đã dẫn đường họ đi đến tận xứ Giu-đa xa xôi. Có lẽ trong trí óc họ vẫn tưởng lầm là vị Vua đó sẽ sanh ra ở nơi cung điện của nhà vua, nên họ vào đó để mà thăm hỏi. Nhưng không có ai sắp được sanh ra ở đó cả. Thậm chí tin tức họ mang đến còn làm cả triều đình hoang mang bối rối.

Có phải điều giống như vậy cũng xảy ra ngày hôm nay – với những con người đi tìm kiếm Chúa, nhưng bị những ấn tượng trong đầu làm cho lạc đường, và không gặp được Ngài nơi mình nghĩ là sẽ gặp được. Có người đến những nơi trang hoàng đẹp đẽ uy nghiêm để được bề ngoài an ủi. Có người đến với những tổ chức xã hội, có người lại bắt chước theo thói quen cúng viếng hoặc chùa chiền của ông bà mình... Chúng ta ai cũng có thể lầm theo nhiều cách khác nhau, và nếu chúng ta là những con người tìm kiếm Đức Chúa Trời thật sự, thì những câu hỏi của chúng ta sẽ làm người ta bối rối ở đó.

Nhưng khi những nhà vua này lại tìm lại ngôi sao để định hướng, thì họ lại thấy rõ nó. Họ thấy rõ Ánh sao đó đến nỗi khi gặp Vua đó sinh ra trong một máng cỏ nơi chuồng lừa, điều đó cũng không hề khiến họ băn khoăn nghĩ ngợi gì thêm nữa. Bao nhiêu món quà và của lễ họ mang theo, vàng, nhũ hương, mộc dược – họ vui sướng dâng hết cho Ngài.

Họ kính sợ Đấng đã được sanh ra dưới ánh sao đó đến nỗi đã dám bỏ qua lời yêu cầu của một ông vua khác (Hê-rốt) đang cai trị trên miền đất đó, để mà dấu kín nơi sinh của Ngài, và trở về xứ mình – trốn tránh khỏi những người lính của vua.

Họ biết nhìn trời sao, nên Đức Chúa Trời đã bày tỏ một dấu cho họ.

Họ đã thấy được điều người khác không thấy. Chúng ta hôm nay cũng có thể được như họ.

Họ đã gặp được Vua của muôn vua, Chúa của muôn Chúa. Đấng Cứu thế – nghĩa là Đấng Cứu cả thế gian này khỏi tội lỗi, khỏi điều ác, khỏi sự hư mất, khỏi địa ngục. Những điều này làm lòng ta nặng nề, khắc khoải, lo sợ, bất an nhất... Và Chúa ban cho ai đến với Ngài sự sống mới, sự sống đời đời, Chúa ở cùng với họ, dùng tình yêu thương và quyền năng để chăm sóc họ suốt quãng đường trên đất này. Những điều này chính là điều lòng ta ao ước khát khao nhất.
Họ đã đến được với Cứu Chúa. Bắt đầu từ chỗ họ hay nhìn lên trời cao. Không phải vì một mục đích cá nhân cụ thể nào để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống vật chất hàng ngày, hay cho những khoảnh khắc “cảm hứng dạt dào” của một tâm hồn lãng mạn. Mà vì một sự kêu gọi thầm kín thiêng liêng trong linh hồn mình.
Hướng lòng lên trời để tìm kiếm Đức Chúa Trời.

Ai tìm, sẽ gặp...

Nếu bạn tìm, bạn sẽ gặp...

Je-sus

Bạn sẽ thấy những gì người khác không thấy.

Bạn sẽ được soi sáng, suốt cả đường đi (dù có thể đôi lúc chính nếp nghĩ của bạn làm cho mình lạc lối) cho đến khi gặp Ngài

Bạn sẽ vui sướng vì mình đã bắt gặp Con đường, Chân lý, và Sự Sống.

Giữa đời thường, bạn sẽ luôn thấy Chúa ở cùng.

Tất cả những sự đó bắt đầu và được tiếp tục diễn ra là từ những khoảnh khắc trong linh hồn khát khao tìm kiếm Chúa.

Vậy nên tôi mới hỏi rằng - bạn có thấy ánh sao đó không ...

Nếu bạn chưa bao giờ suy nghĩ và tìm kiếm Chân lý, thì bây giờ tôi khuyên bạn hãy bắt đầu, để bạn khỏi bị lạc lối và hư mất trong bóng đêm của thế giới này. Nếu bạn đang tìm mà không biết sẽ gặp được Ngài ở đâu, thì hôm nay tôi mời bạn – hãy đến với Hội Thánh. Nơi đó Chúa ở giữa dân sự Ngài, để bạn được tha thứ và tiếp nhận sự sống đời đời. Nơi đó có Kinh thánh để bạn hiểu rõ hơn về Ngài để được dẫn dắt tiếp tục trên con đường sự sống mới. Hãy đến để gặp Ngài, tiện trong dịp lễ Giáng sinh này, hay không trong dịp tiện đi chăng nữa, thì cũng hãy mau mau đến, Chúa đang chờ đợi bạn.

Và bây giờ có một đôi lời nhắn nhủ dành cho những người đã tin Chúa.

Đêm Giáng sinh này bạn sẽ làm gì ...

Bạn có muốn cùng hướng lòng lên trời để nhớ mình ra từ trời.

Để biết rằng mình thuộc về thiên đàng chứ không phải thuộc về địa ngục.

Để yêu trời hơn đất, và sống với niềm tin.

Thế cho nên tôi cũng hỏi bạn rằng – bạn có thấy ánh sao đó không...


____Tuỳ chọn_____________Yahoo: changtraingheo_phongtran95

(¯`•¶²é Ñhok •°¯)¤(¯`•£ø&ë•°¯)¤(¯`•.ÑhØÇ ¶«µ¯¶¯ë•°

Ánh sao Giáng Sinh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Quyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết
BB code đang Mở
Hình vui đang Mở
HTML đang mở
Diễn đàn kiến thức :: Nhật kí online :: Trà sữa-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog